รอไปก่อน!! สมาคมฟุตบอลฯ รับจ่ายเงินสโมสรล่าช้า เพราะขาดสภาพคล่อง

สมาคมฟุตบอลฯ รับจ่ายเงินสโมสรล่าช้า เพราะขาดสภาพคล่อง

สมาคมฟุตบอลไทยฯ ออกมายอมรับการจ่ายเงินสนับสนุนสโมสรในไทยลีกล่าช้า เนื่องจากขาดสภาพคล่อง เพราะยังไม่ได้เงินจากผู้สนับสนุนและค่าลิขสิทธิ์ต่าง ๆ หลายราย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ระดับ ไทยลีก 1-3 พร้อมเงินสนับสนุนแบบให้เปล่ากับสโมสรสมาชิกที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ในฤดูกาล 2022/23 แต่เกิดความล่าช้า

อย่างไรก็ตามเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา​ สมาคมฯ​ ต้องประสบปัญหา​ขาดสภาพคล่องจากค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้คาดการณ์ ซึ่งเป็นส่วนที่นอกเหนือจากงบประมาณ รวมถึงมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเพื่อให้การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องตามปฏิทิน และจำเป็นต้องให้การสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทยในทุกรุ่นอายุ ให้สามารถเตรียมความพร้อมและเข้าร่วมการแข่งขันได้ครบถ้วนทุกรายการของสหพันธ์ฟุตบอล ซึ่งค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องนั้น จำเป็นต้องใช้งบประมาณเพื่อดำเนินการให้ทันต่อสถานการณ์ทันทีโดยที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

เพื่อให้สโมสรสมาชิกได้รับทราบความคืบหน้า ทางสมาคมฯ ขอเรียนแจ้งว่า สมาคมฯ จะบริหารจัดการเรื่องเงินสนับสนุน ทันทีที่มีสภาพคล่องจากรอบการชำระค่าสิทธิประโยชน์จากผู้สนับสนุน และค่าลิขสิทธิ์ต่างๆ โดยคาดว่าจะสามารถนำเสนอในการประชุมสภากรรมการครั้งต่อไป และจะสามารถดำเนินการมอบเงินสนับสนุนกับสโมสรอีกครั้งภายในเดือนมีนาคม 2566 ที่จะถึงนี้

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x