ต้องแก้ไข!! อิสสระ ศรีทะโร รับทีมชาติไทย U23 ต้องแก้เรื่องจบสกอร์หลังอุ่นพ่าย ลาวชุดใหญ่

อิสสระ ศรีทะโร รับทีมชาติไทย U23 ต้องแก้เรื่องจบสกอร์

อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทยชุด U23 ยอมรับว่าทีมชาติไทย U23 ต้องแก้ไขเรื่องจังหวะในพื้นที่สุดท้ายหลังจบสกอร์กันไม่คมจนพ่าย ลาวชุดใหญ่ไป 0 – 1

โดยเจ้าตัวได้ออกมากล่าวไว้แบบนี้ “อย่างแรกเป็นโอกาสดีในการทดลองน้องเกือบทุกคน วันนี้เป็นเกมที่ดี แม้จะเจอกับ สปป.ลาว แต่เขามีความพร้อม และเราได้เห็นข้อบกพร่องและหลายอย่าง”

“อย่างที่บอกว่าเราเข้าแคมป์เพื่อดูนักเตะและพัฒนานักเตะ ผลแพ้ชนะ เราอยากชนะ แต่กระบวนการต้องมาก่อน เราทำได้ระดับหนึ่งไมได้ซีเรียสเรื่องผลแพ้ชนะ เกมต่อไป ก็ต้องเน้นมากขึ้น เราก็มีความพร้อมและนำข้อบกพร่องเกมนี้ไปแก้ไข”

“เรื่องของนักเตะ เราพยายามเรียกนักเตะจากไทยลีก 1 และ 2 และบางคนยังติดภารกิจ และจะมาสมทบในวันนี้เพื่อเกมต่อไป อย่างแบ็คขวา เราก็ขาดเลยถ่างกองหลังไปเล่น วันนี้เรามีโอกาสได้เห็นเด็กหลายคน เราได้เห็นคร่าวๆ แต่การมาซ้อมก็ได้เห็น และเจอเกมจริง ขีดจำกัดก็คือเรื่องการเรียนรู้กันมากกว่า”

“สำหรับ สปป.ลาว มีความพร้อมที่ดี เขามีพลกำลังและทีมเวิร์ค แม้อาจจะไม่สวยงาม แต่เขาจบสกอร์ และมีความดุดัน เขามีความกระหายมากกว่าเรา เด็กเรามาเจอกันครั้งแรก หลายคนเพิ่งสัมผัสกับคำว่าทีมชาติ”

“ข้อดีวันนี้ ในตำแหน่งส่วนใหญ่ การยืนเด็กก็มีความเข้าใจ แต่การทำงานร่วมกันระหว่างกลุ่ม ในการเข้าทำยังไม่ดี และจังหวะยังไม่ได้ ระดับหนึ่งเราครองเกมได้ แต่พื้นที่สุดท้าย เราต้องรู้ใจกัน และทีมเวิร์ค เราเอาบอลไปพื้นที่อันตรายเยอะมาก แต่ยิงไม่ค่อยตรงกรอบ เราต้องกลับไปแก้ตรงนี้ แต่ข้อดีคือพาบอลมาพื้นที่อันตราย”

“ในส่วนของเศรษฐสิทธิ์ ตัวจริงเราดูจากฟอร์มในลีกและการซ้อม แต่ผมมองว่าใครลงก่อน และเป็นประสบการณ์ น้องๆ หลายคนเพิ่งมาทีมชาติไม่ใช่แค่เศรษฐสิทธิ์ ก็มีความตื่นเต้น เขาก็ทำได้ดี แต่เขามีประสิทธิภาพ และน่าจะทำได้ดีกว่านี้ในเกมต่อไป”

“วันนี้มีช่วงแรกเราทำได้ไม่ดีในการสร้างเกมจากแดนหลัง แต่ก็ปรับตัวได้ดีขึ้น และพาบอลไปพื้นที่สุดท้าย แต่พื้นที่สุดท้ายเราต้องยอมรับว่าแย่ เพราะถ้าเราทำได้ดี เราจะมีสกอร์ เราต้องซ้อมให้มากกว่าเดิม มันเป็นเรื่องของความเข้าใจของนักเตะ”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x