วางแผนระยะยาว!! โค้ชหระ มั่นใจอุ่นกับลาวแมตช์ที่สอง ดีกว่าเดิมแน่นอน

โค้ชหระ มั่นใจอุ่นกับลาวแมตช์ที่สอง ดีกว่าเดิม

โค้ชหระ อิสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทยชุด U23 มั่นใจอุ่นกับลาวแมตช์ที่สอง ดีกว่าเดิมแน่นอน ขณะที่กระแสโจมตีเรื่อง ทำไมคนนี้ไม่ติด คนนี้ติด ลั่นชัดทีมใช้เด็กอายุ 21 เกิดปี 2544 หลายคนเพื่อวางแผนระยะยาว

“อย่างแรกเรื่องของความพร้อมได้เห็นน้องๆ ได้เล่นกันทุกคนแล้ว เราได้ทดลองเกมจริงๆ วิเคราะห์ความผิดพลาด และเราคาดว่าเกมนี้น่าจะดีขึ้นกว่าเดิม เราอยากเห็นในพื้นที่สุดท้าย พัฒนาขึ้น ยังมีอีกหลายส่วนที่เราต้องกระชับ เพื่อให้ไม่ให้เกิดความผิดพลาด เราจะต้องทำเกมรับที่ดี เกมรุกเราอยากให้มีการประสานงานที่ดีกว่านี้ เราก็ จะเน้นตรงนี้พอสมควร”

“เราต้องไม่ลืมความตั้งใจเริ่ม เราอยากให้ทุกคนเรียนรู้คอนเซปต์ และเห็นนักเตะแสดงศักยภาพ เราได้หมุนเวียนกันทุกคน และได้เห็นแล้วนำกลับไปแก้ไข คร่าวๆ ก็มีการคุย และแนะนำในบางพื้นที่ ทำให้ผมเชื่อว่าดีขึ้นแน่นอน”

“ผมอยากชี้แจงเรื่องเพิ่มเติม สภาพความพร้อมของนักเตะบางคน ซึ่งบางคน บางคนก็ไม่ค่อยมีเกม เรามีข่าวเรื่องของการเทสต์ เรามีการเทสต์นักเตะเป็นส่วนตัวอยู่แล้ว เราพยายามเน้นความเข้าใจ เราให้ความร่วมมือกับ กกท. เพื่อเทสต์และมีข้อมูล บางคนก็ยังไม่เทสต์บางรายการ และกลายเป็นความเข้าใจผิด ขอชี้แจงตรงนี้ด้วยเพื่อความสบายใจของทุกคน”

“ทีมชุดนี้ เราเล่นในนามยู-23 แต่หลายคนเพิ่งอายุ 21 ปี เกิดเมื่อปี 2544 หลายคนสอบถามผมว่าทำไมคนนี้ไม่ติด บางคนอายุ 23 ตอนนี้ถือว่าเกินไปแล้ว และเราใช้เด็กที่เกิดในปี 2544 ซึ่งเป็นแผนระยะยาว ส่วนระยะสั้น เราก็ใช้ชุดนี้”

“ผมต้องการดูผลงานจากในลีก ตอนนี้ 11 ตัวจริงเราขาดไป 4-5 คนบางคนไปเล่นชุดใหญ่ แต่ก็มี 70-80 เปอร์เซ็นต์ที่มาเข้าแคมป์ บางคนไม่เคยซ้อมร่วมกัน เมื่อได้มาเล่นในระดับนานาชาติ คนที่ไม่เคยร่วมงานกัน เราได้มาดู เราได้เห็นแล้วว่าเราขาดตรงไหน ผมคิดว่าเราน่าจะทำได้ดีขึ้น”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x