ได้นักเตะจำกัด!! โค้ชหระ รับโอกาสได้แข้งหลักลุยชิงแชมป์อาเซียนแทบน้อย เพราะชนบอลลีก

โค้ชหระ รับโอกาสได้แข้งหลักลุยชิงแชมป์อาเซียนแทบน้อย

โค้ชหระ อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย ชุด U23 ยอมรับโอกาสได้นักเตะตัวหลักเล่นในชิงแชมป์เอเชียค่อนข้างริบหรี่เต็มทน ที่ไทยเป็นเจ้าภาพวันที่ 4-12 กันยายน ต่อด้วยเอเชียนเกมส์ที่จีน ระหว่าง 23 กันยายน – 8 ตุลาคม

โดยกุนซือทีมชาติไทย ชุด U23 ได้ออกมากล่าวไว้แบบนี้ “แต่เดิมโปรแกรมทีม 23 ปี หลังจากจบซีเกมส์ในปีนี้จะมีรายการชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก และเอเชียนเกมส์ แต่เราได้รับคำสั่งให้เตรียมรายชื่อนักเตะสำหรับชิงแชมป์อาเซียนเอาไว้เพิ่มเติมตั้งแต่ทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์ยังไม่จบ แต่ตอนนั้นเราไม่ทราบจะจัดแข่งช่วงไหน”

“การที่มีฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนเพิ่มขึ้นมาก่อนชิงแชมป์อาเซียน และเอเชียนเกมส์ ทำให้เราเตรียมตัวค่อนข้างยาก เนื่องในช่วงเดือนส.ค. ฟุตบอลไทยลีกกลับมาแข่งฤดูกาลใหม่แล้วน่าจะเป็นช่วง 2-3 นัดแรกของฤดูกาล ดังนั้นนักเตะที่เป็นตัวหลักของสโมสรเราคงไม่สามารถขอให้มาช่วยทีมชาติในชิงแชมป์อาเซียนค่อนข้างแน่”

“ขณะที่นักเตะชุดซีเกมส์แม้ว่าก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์จะยังไม่เป็นตัวเลือกแรกของสโมสร แต่เมื่อทัวร์นาเมนต์ผ่านไปหลายคนได้รับโอกาสที่ก้าวขึ้นสู่ชุดใหญ่ และหลายคนได้ย้ายไปร่วมทีมที่ใหญ่ขึ้น ในฐานะโค้ชผมยินดีกับน้องๆ ที่ได้ก้าวต่อไป แต่ต้องยอมรับว่าเราคงมีตัวเลือกในชิงแชมป์อาเซียนน้อยลง เพราะถ้าเราขอมาเล่นทีมชาติ เด็กเหล่านี้จะอยู่กับทีมชาติยาวเป็นเดือนกว่าจะจบเอเชียนเกมส์เนื่องจากทัวร์นาเมนต์ทั้ง 3 รายการนี้ติดต่อกัน คิดว่าสโมสรคงไม่ปล่อยมาแน่”

“เมื่อรายการชิงแชมป์อาเซียนชนกับโปรแกรมลีกที่เพิ่งเริ่มต้นนักเตะตัวหลักของทีมจำเป็นต้องอยู่ช่วยสโมสร และหลายคนที่เพิ่งย้ายต้องการโอกาสลงสนามเพื่อพิสูจน์ตัวเองกับต้นสังกัดใหม่ ทางเลือกของทีมชาติเราคงต้องคุยกับสโมสรว่าจะปล่อยใครได้บ้าง แต่ในส่วนตัวผมคิดว่าตัวหลัก รวมถึงนักเตะกลุ่มที่ 2 ที่เราวางไว้ในชิงแชมป์เอเชียคงไม่ได้มาแน่ๆ ดีไม่ดีรายการชิงแชมป์อาเซียนอาจได้นักเตะในกลุ่มที่ 3 หรืออาจต้องใช้นักเตะกลุ่มที่ 5”

“เมื่อไม่ได้นักเตะกลุ่มหลักโอกาสที่เราจะประสบความสำเร็จในชิงแชมป์อาเซียนต้องน้อยลงเป็นเรื่องธรรมดา แต่การเป็นโค้ช รวมถึงนักเตะเมื่อลงสนามแล้วเราอยากเป็นผู้ชนะไม่ว่าศักยภาพผู้เล่นเราจะมีมากหรือน้อยเพียงใด แต่ทั้งนี้เราต้องคุยเป้าหมายของชิงแชมป์อาเซียนกับสมาคมฟุตบอลอีกครั้งว่าอยู่ตรงจุดใหน รวมถึงดูตารางแข่งด้วยว่าทับซ้อนกับฟุตบอลอาชีพในประเทศหรือไม่”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x