ทำได้ไม่ดีเอง!! อิสสระ ให้สัมภาษณ์หลังพ่าย อินโดนีเซีย อดเข้าชิง

อิสสระ ให้สัมภาษณ์หลังพ่าย อินโดนีเซีย อดเข้าชิง

อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทยชุด U23 ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบรองชนะเลิศ ที่พ่ายต่อ อินโดนีเซีย 1 – 3 ต้องไปชิงอันดับ 3 กับมาเลเซีย

กุนซือทีมชาติไทยชุด U23 กล่าวไว้ว่า “ก่อนอื่นก็ต้องยอมรับว่าเราทำได้ไม่ดี และอินโดนีเซียก็ทำได้ดี เข้าถึงตัวเราตลอด เราเสียประตูง่ายด้วย และทำให้มันดร็อปลง เราเหมือนจะกลับมาได้แล้ว แต่พอมาเสียประตูอีก ทำให้งานของเรายากพอสมควร ครึ่งหลังเราก็พยายามเปลี่ยนเกม แต่เราก็ตีตื้นไม่ได้ ทำให้หลายคนกดดัน ก็ต้องยอมรับ”

“การที่นักเตะชุดนี้ไม่ใช่ตัวหลักมันเป็นแค่ส่วนหนึ่ง แต่มันมีสิ่งที่ดี คือได้เห็นความชัดเจนเ ในการรับมือกับความกดดัน ที่เกมต้องตัดสินในเกมเดียว ก็คงเป็นเรื่องสภาพจิตใจ และแท็คติก ที่เราเตรียมมา เกมแบบนี้ ถ้าจิตใจเราไม่แกร่ง หรือฝึกซ้อมไม่เพียงพอ มันก็ผ่านไปได้ยาก ต้องยอมรับว่าเราทำได้ไม่ดีจริงๆ หลังจากที่ปรับเปลี่ยนอะไรลงไป”

“ความพ่ายแพ้เป็นสิ่งที่น่าผิดหวังอยู่แล้ว เราก็อยากเข้ารอบชิงฯ แต่ก็เห็นอะไรชัดเจนว่าใครเป็นอย่างไร ส่วนเกมชิงอันดับ 3 ตอนนี้เราก็ต้องฟื้นฟูร่างกายก่อน เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมต่อไป”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x