หลังทำผลงานดี!! มาดามแป้ง เตรียมต่อสัญญา อิชิอิ จนถึง 2026

มาดามแป้ง เตรียมต่อสัญญา อิชิอิ จนถึง 2026

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เตรียมที่จะต่อสัญญากับ อิชิอิ ออกไปอีก 2 ปี จนถึงกลางปี 2026 หลังจากทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023

ผู้จัดการทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า “เมื่อคืน แป้ง เชื่อว่าเป็นเกมที่ทำให้คนไทยมีความสุขมาก เพราะเราเสมอทีมอย่าง ซาอุฯ ได้ซึ่งเป็นทีมที่มีอันดับโลกสูงกว่าเรามาก และ เราก็เปลี่ยนผู้เล่นยกชุด แต่ทุกคนก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ความกระหาย และ อยากพิสูจน์ตัวเอง จนเก็บผลการแข่งขันที่ดีได้”

“เราเก็บคลีนชีตได้ทั้ง 3 นัด และ ได้ถึง 5 แต้ม ทำให้เราผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน แน่นอนว่าต้องชื่นชม และ ให้เครดิตกับทีมโค้ชอิชิอิ รวมถึง นักฟุตบอลทั้ง 26 คน ที่ทำงานหนัก และ สิ่งที่น่ายินดี คือ เรากำลังจะกลับสู่ท็อป 100 ของโลก เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี และ กลับสู่เบอร์ 1 อาเซียน ได้สำเร็จ ถือว่าทุกคน ได้มอบความสุขให้กับคนไทย และ แป้ง เชื่อว่าเรายังมีโอกาสทำอันดับโลกขึ้นไปอีก”

“แป้ง เห็นหลายคนถามเข้ามา จึงอยากพูดตรงนี้ให้ทุกคนมั่นใจ และ สบายใจได้ว่า ตั้งแต่ก่อนมาเป็นโค้ชให้ทีมชาติไทย ส่วนตัว แป้ง และ โค้ชอิชิอิ ได้คุยสัญญายาวกันต่อไว้แล้ว 2 ปี ดังนั้น ยืนยันว่า โค้ชอิชิอิ จะได้ทำงานต่อแบบยาวแน่นอน เพื่ออยู่สร้างทีม ภายใต้การสนับสนุนอย่างเต็มที่”

“โค้ชอิชิอิ ยังได้พูดกับ แป้ง ว่า นอกจากฟุตบอลรายการ เอเชียน คัพ แล้ว ยังมั่นใจว่าเรายังมีโอกาส และ ยังอยู่บนเส้นทาง ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กับ โควตา 8.5 ทีม แน่นอนว่าในความจริงยังเป็นอะไรที่ยากมาก และ ไม่รู้ว่าข้างหน้าจะเป็นยังไง แต่เราจะพัฒนาทีมชาติไทยให้ดีขึ้นที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x