พาติดท็อป 10 เอเชีย!! เนวิน ประกาศบุรีรัมย์ ต้องคว้าทุกแชมป์ พร้อมอาสาพาทีมชาติไทย U20 ติดท็อป 10 เอเชียใน 3 ปี

เนวิน ประกาศบุรีรัมย์ ต้องคว้าทุกแชมป์

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศกร้าวจะพาบุรีรัมย์คว้าทุกแชมป์ พร้อมอาสาทำทีมชาติไทย U20 ติดท็อป 10 เอเชียใน 3 ปี

โดยประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดได้ออกมากล่าวไว้แบบนี้ “ตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา บุรีรัมย์ของเราพัฒนาไปไกลไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่แต่ละเมืองจะทำในสิ่งนี้ได้ มาพูดเรื่องของการทำงาน 365 วันที่ผ่านมา ปีนี้ผมยืดอกได้หน่อย เพราะผมจบแบบได้ทริปเปิ้ลแชมป์ ผมชนะลูกผม เป็นปีที่ผมมีความสุขมาก เพราะปีที่แล้วผมโดนอีสปอร์ตเหยียบย่ำ ตอนนั้นยังไม่ได้แชมป์ไทยลีก เขาได้แชมป์ ROV ระดับโลกมาก็ยืดหน้ายืดตา ปีนี้เราก็เดินไปด้วยกัน”

“ปีนี้ฟุตบอล เลกแรก เราจบด้วยการเป็นจ่าฝูง เหลืออีก 15 แมตช์ในเลกที่ 2 ปีนี้ไม่โลภมากครับ ผมเอาทุกแชมป์ บอกตรงนี้เลยต่อหน้าสื่อมวลชนเลกแรกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โหดขนาดไหน เลกที่ 2 จะโหดกว่าเดิม เพราะเราเตรียมทีมเพื่อไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ที่จะโยกมาเตะในเดือนสิงหาคม”

“นอกจากนั้นปีนี้ เราบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ไปอาสาทำงานให้กับฟุตบอลระดับชาติ เพราะผมเข้าใจได้ว่าความรู้สึกของคนไทยกับฟุตบอลทีมชาติ เรามีปัญหาเยอะมาก เราแพ้หลาย ๆ ทีม มันทำให้คนไทยรู้สึกไม่ดีมาก ๆ ผมจึงไปรับทำทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 17 ปี”

“โดยขอทำ 3 ปี นับตั้งแต่ปีหน้า 2023 โดยมีเป้าหมายว่าเด็กชุดนี้ปี 2025 ต้องเป็นท็อปเท็นของเอเชียให้ได้ โดยค่าใช้จ่ายทุกอย่างเป็นของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด งานนี้ให้น้องหนุน ชนน์ชนก ชิดชอบ ไปเป็นผู้จัดการมีเดิมพันเป็นมรดก”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x