อยากให้คุ้นเคยกับระบบทีม!! เนวิน เผย ศุภณัฏฐ์ ไม่ได้ร่วมทีมชาติ แข่งคิงส์คัพ

เนวิน เผย ศุภณัฏฐ์ ไม่ได้ร่วมทีมชาติ แข่งคิงส์คัพ

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผย ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ไม่ได้ร่วมทีมชาติ แข่งคิงส์คัพ หลังเตรียมย้ายไปเล่นกับ โอเอช ลูเวิน ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี โดยพยายามให้ศุภณัฏฐ์โฟกัสกับการซ้อมกับสโมสร เพื่อจะได้ทำความคุ้นเคยกับทีม

ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ศุภณัฏฐ์ กำลังจะเดินทางกลับเมืองไทยเพื่อมาทำเวิร์คเพอร์มิต ในการไปค้าแข้งลีกเบลเยี่ยม ดังนั้นในช่วงเวลา 1-2 เดือนต่อจากนี้ เขาต้องพยายามโฟกัสกับการซ้อมกับสโมสร เพื่อจะได้ทำความคุ้นเคยกับระบบการเล่นของทีม”

“ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในคิงส์คัพครั้งนี้คงไม่ได้มานะครับ แต่จะมาเล่นฟุตบอลโลก ตอนนี้แบงค์จะบินกลับมาทำเวิร์คเพอร์มิต ทำวีซ่า เพื่อกลับไปลูเวิน ตลาดลีกเบลเยียมจะปิดในวันที่ 6 กันยายน เพราะฉะนั้นเด็กต้องกลับไป หากต้องกลับมาอีกเด็กจะไม่ได้ฝึกซ้อมกับทีมใหญ่มากพอ แล้วมันจะทำให้โอกาสของเขา ที่จะเล่นในลีกในฤดูกาลนี้มีปัญหา”

“สำหรับข้อตกลงระหว่าง บุรีรัมย์ กับ ลูเวิน คือ ยืม 1 ปี โดยมี ออพชั่น เทอร์มิเนท หรือยกเลิกสัญญา ได้ใน 6 เดือน เหตุที่ยกเลิกได้ใน 6 เดือน ก็เพื่อที่เผื่อเขาจะได้ไปเลสเตอร์ ผมจึงอยากให้เราเข้าใจสถานการณ์ของน้อง”

“ไม่ใช่ว่ามันไม่รักชาติ เลยไม่ยอมมาเล่นคิงส์คัพ มันไม่ใช่นะครับ แต่น้องต้องอยู่ที่นู่นเพื่อปรับตัวให้เข้ากับทีมให้มากที่สุด ส่วนโปรแกรมเดือนพฤศจิกายน ในการคัดบอลโลก น้องจะมาในสภาพที่สมบูรณ์”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x