ไม่ถ่ายไม่เห็นจะเป็นไร!! เนวิน ชี้ไม่มีถ่ายทีมชาติไทยไม่เห็นจะเป็นไร ช่องทางธรรมชาติมีถ่ายเยอะแยะ

เนวิน ชี้ไม่มีถ่ายทีมชาติไทยไม่เห็นจะเป็นไร

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รู้สึกเฉยๆ ที่ไม่มีถ่ายทอดสดทีมชาติไทยลงแข่ง บอกภาครัฐเอาเงินลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกมาช่วยทีมชาติไทยดีกว่า

โดย ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมากล่าวไว้แบบนี้ “ผมเฉยๆนะ เพราะอย่างเมื่อวาน (เกมแรกกับ บรูไน) ผมเชื่อว่าพวกเราหลายคนก็ไปดูตามช่องทางธรรมชาติกันหมดแล้ว”

“เพราะฉะนั้นอย่างที่ผมเคยพูดไป ถ้าจะเอาเงินถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 4 ปี 1,600 ล้าน มาหาร 4 และเอาไปทำนักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดเดียว ผมเชื่อว่าเราจะได้ไปฟุตบอลโลก แต่ถ่าจ่าย 4 ปี 1,600 ล้าน เราก็ได้แต่ดูคนชาติอื่นเตะบอลโลก นักฟุตบอลไทย ไม่มีทางไปฟุตบอลโลกได้หรอก เพราะฉะนั้นวิธีคิดมันต้องเปลี่ยนแล้วครับ”

“วันนี้ผมจะถามว่า เราดูพรีเมียร์ลีก เราดูแชมเปี้ยนส์ลีก เราก็เสียเงินดูได้ แล้วทำไมพอทีมชาติไทยเตะ บอกเป็นคนไทย รักทีมชาติไทย ก็เสียเงินดูหน่อย เสียเงินเชียร์หน่อยก็ได้ แต่เวลาทีมชาติเตะ กลับขอดูฟรี แบบนั้นหรอ แต่เวลาสโมสรเตะ ไปเสียเงิน นั้นต้องตั้งคำถามว่า แมนฯยู, ลิเวอร์พูล, เชลซี, แมนฯซิตี้ เป็นญาติฝ่ายไหนล่ะ มีเชื้อชาติอะไรอะ ดีเอ็นเอตรงกันตรงไหน ถึงไปเสียเงินเชียร์เขาได้”

“นี่เป็นวิธีคิดที่ต้องปรับ คนไทยเอง แฟนบอลไทยเอง ก็ต้องปรับทัศนคติครับ แล้วก็วิธีคิดที่จะสนับสนุนฟุตบอลไทยด้วย ไม่ใช่ว่า เชียร์ฟุตบอลไทย แต่เวลาทีมชาติไทยเตะ ต้องดูฟรี เวลาสโมสรที่เชียร์เตะ กลับเสียเงินได้ แสดงว่ารักสโมสรมากกว่าชาตินะครับ”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x