ต้องโทษมาโน่!! เนวิน ออกมาป้อง สมาคมฟุตบอลไทยฯ ทีมชาติตกต่ำ ต้องโทษโค้ช

เนวิน ออกมาป้อง สมาคมฟุตบอลไทยฯ

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บอกว่าผลงานทีมชาติไทยตกต่ำ จะโทษนักเตะและสมาคมฟุตบอลไทยไม่ได้ เพราะต้องโทษคนเป็นโค้ชมาโน่มากกว่า

“ผลงานที่ผ่านมานั้นโทษนักเตะและสมาคมฯไม่ได้ ตนมองว่าต้องโทษโค้ช เพราะโค้ชเหมือนเป็นเชฟ ที่มีหน้าที่เลือกว่าจะเอาหมู ไก่ ผัก หรืออะไรมาปรุงอาหารให้มันอร่อย ให้คนกินได้ เชฟต้องรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าต้องใช้วัตถุดิบอะไร ในฐานะที่คุณเป็นเชฟ คุณรู้อยู่แล้ว เพราะหน้าที่ของโค้ชก็คือเลือกนักฟุตบอล”

“เป็นเชฟ แต่ขอโทษนะ หากปรุงอาหารแล้วสุนัขไม่รับประทาน มันไม่ใช่ความผิดของ ผัก หมู ไก่ หรือซีฟู้ดเลย มันไม่ใช่ความผิดของสมาคมฯ เพราะสมาคมฯ มีหน้าที่แค่จัดการแข่งขัน แต่โค้ชมีสิทธิ์ มีอำนาจตามหน้าที่ฟีฟ่าเดย์อยู่แล้วว่าจะเลือกใคร แต่เมื่อเลือกมาแล้วปรุงอาหารไม่อร่อย ผลการแข่งขันไม่ดี เด็กเล่นไม่ได้ตามแท็คติกที่วางไว้ ปัญหาก็เกิดจากเชฟ เมื่อเทียบกับฟุตบอลก็คือโค้ช คำตอบก็มีแค่นั้น และทั่วโลกเขาก็เป็นแบบนี้”

“โค้ชต้องเป็นผู้รับผิดชอบอัตโนมัติอยู่แล้ว จะบอกไม่ได้ว่าผิดพลาดแค่ 45 นาทีเอง ที่เหลือผมทำดีหมดไม่ได้หรอก เพราะทุกวินาทีในสนามของโค้ชอาชีพและนักเตะอาชีพ มีค่าและมีความหมายเสมอ โดยเฉพาะโค้ชทีมชาติไทย ที่ต้องแบกรับความหวังของคนทั้งประเทศ ถ้าเป็นโค้ชบุรีรัมย์ ผมไม่อยากพูดว่าจะเกิดอะไรขึ้นนะครับ”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x