ไม่ได้ตัดสินผิด!! นิวัฒน์ อธิบายปมให้จุดโทษ เพราะโดนขัดขวางการเล่น

นิวัฒน์ อธิบายปมให้จุดโทษ เพราะโดนขัดขวางการเล่น

นิวัฒน์ อินสอาด กรรมการตัดสินคู่อุทัยธานี – เชียงราย อธิบายปมให้จุดโทษ หลังโดนทัวร์ลง ปมให้จุดโทษ อุทัยธานี ในเกมที่เสมอกับ เชียงราย ยูไนเต็ดไป 1 – 1 เพราะโดนขัดขวางการเล่น

กรรมการตัดสินคู่อุทัยธานี – เชียงราย โพสต์ว่า “บางครั้งคำว่าตัดสินมั่วๆหรือรับเงินหรือเปล่าขอใช้ช่องทางเล็กๆแห่งนี้อธิบายในส่วนที่ผมเห็นเหตุการณ์เพียงเสี้ยววินาที”

“อันดับแรกผู้เล่นสีส้มคือฝ่ายรับผู้เล่นสีดำคือฝ่ายรุกโดยผู้เล่นฝ่ายรุกรับบอลมาจากผู้เล่นฝ่ายเดียวกันและกำลังจะวางเท้ายิงประตูโดยมีลูกบอลอยู่ที่เท้าด้านขวาพร้อมที่จะยิงประตูโดยมีผู้เล่นฝ่ายรับวิ่งตามมาจากด้านหลัง”

“และพยายามเข้าแย้งชิงโดยสังเกตจากแขนขวาเข้าไปบริเวณลำตัวของฝ่ายรุกพร้อมกับขาขวาเข้าขยับตามสัดส่วนของลำตัวซึ่งขาขวานี่เองที่ไปกีดขวางการยิงของผู้เล่นฝ่ายรุกในขณะที่ผู้เล่นฝ่ายรุกกำลังจะยิงประตู”

“ซึ่งบางคนบอกว่าเตะวืดมั่งไม่โดนมั่งอยากให้ดูภาพเคลื่อนไหวจะเห็นว่ามีจุดสัมผัสและเท้าผู้เล่นฝ่ายรุกสบัดอย่างชัดเจน”

“พร้อมทั้งให้สังเกตว่าลูกที่ผู้เล่นฝ่ายรุกวางเท้าครั้งแรกกำลังเคลื่อนที่มาทางด้านเท้าซ้ายที่กำลังจะยิงประตูพอดีถ้าหากไม่โดนผู้เล่นฝ่ายรุกกีดขวางก่อนก็จะโดนลูกบอล”

“พอดีผมจึงพิจารณาให้เป็นจุดโทษถึงอย่างไรผมก็บอกผู้เล่นว่าVARเช็คอัตโนมัติอยู่แล้วแต่ครั้งแรกพี่เห็นตามที่ได้อธิบาย “

“ตามหลักของVARหากผู้ตัดสินกับVARเห็นเหมือนกันก็ไม่ต้องแทรกแซงหรือไปดูจอสิ่งที่ผมพูดทุกคำคือความจริงไม่ได้พูดเพื่อแก้ตัวหรือแย้งกับผลพิจารณา”

“แต่ผมก็ตัดสินตามหลักวิเคราะห์ของผมตามกติกาผมเป็นครูมีจรรยาบรรณมีวิชาชีพครูและมีลูกศิษย์มีน้องผู้ตัดสินหลายคนที่มีผมเป็นแบบอย่างอยู่การกระทำใดก็แล้วแต่ที่จะไม่ถูกต้องผมไม่เอาชื่อเสียงและศรัทธามาหยุดแค่นี้แน่นอน”

“และสุดท้ายผมเป็นผู้ตัดสินผมให้เกียรติทุกทีมไม่ว่าจะทีมใหญ่หรือทีมเล็กในT1ส่วนการพิจารณาถ้ามันออกมาจากคณะวินัยอย่างไรผมก็น้อมพร้อมจะแก้ไขเพื่อพัฒนาต่อไปผมลูกผู้ชายพอเมื่อผิดก็ต้องยอมรับผิดครับ”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x