ชนะจีนให้ไทยดู!! ปาร์ค ฮัง ซอ ข่มไทยยังไม่เคยชนะในรอบนี้ แต่เวียดนามจะชนะให้ดู

ปาร์ค ฮัง ซอ ข่มไทยยังไม่เคยชนะในรอบนี้

ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม ออกมาพูดก่อนที่จะพบกับทีมชาติจีนในศึกฟุตบอลโลก โซนเอเชีย รอบคัดเลือก โดยพูดข่มทีมชาติไทยว่ายังไม่เคยชนะในรอบนี้ แต่เวียดนามจะชนะให้ดู

โดยเจ้าตัวได้ออกมากล่าวไว้ว่าแบบนี้ เวียดนามแพ้ค่อนข้างเยอะในเกมส์ที่ผ่านมา ในฐานะเฮดโค้ชผมต้องขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง แต่ต้องเข้าใจว่าเวียดนามเพิ่งผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกรอบสาม ของฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรก ทัวร์นาเมนต์นี้คู่ต่อสู้ของเราล้วนแต่อยู่ในระดับสูงสุดในเอเชีย ไม่แปลกที่เราจะอยู่อันดับล่างสุด ในอาเซียนไทยเคยผ่านเข้าสู่นี้ แต่พวกเขาก็ไม่เคยชนะการแข่งขันเลย

ช่วงนี้เป็นเทศกาลเต็ต ปีใหม่ของเวียดนาม ผมรู้ว่าผู้คนให้ความสำคัญกับวันแรกของปีมาก ตัวนักเตะและผมได้เตรียมตัวมาอย่างดี คนเวียดนามตั้งตารอนัดนี้ ผมเข้าใจ ดังนั้นพวกเราจะมุ่งมั่นที่จะชนะการแข่งขันในวันพรุ่งนี้เป็นสำคัญ

จีนเป็นทีมที่มีแทคติกดีและแข็งแกร่งมาก พวกเขาเป็นทีมอันดับต้นของเอเชีย เขามีการสนับสนุนด้านกีฬาที่สูง มีทรัพยากรทางฟุตบอล ทรัพยากรบุคคล พวกเขาลงทุนทางด้านนี้เป็นอันดับต้นๆของโลก ส่วนข้อเสียของพวกเขา ผมไม่ควรเปิดเผยในที่นี้

หลายคนบอกว่าทีมเวียดนามชุดนี้เป็นโกลเด้น เจเนอเรชั่น แต่ผมไม่เห็นด้วยกับคำพูดนั้น เพราะผลงานทั้งหมดเป็นความพยายามของ VFF สโมสร สต๊าฟ และทุกหน่วยงาน รุ่นต่อไปน่าจะประสบความสำเร็จมากกว่า ผมคิดว่าเราต้องพยายามมากขึ้นเพื่อพัฒนาฟุตบอลเวียดนาม

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x