ถึงกับหลังน้ำตา!! ปาร์ค ฮัง ซอ อำลา เวียดนาม ทั้งน้ำตา

ปาร์ค ฮัง ซอ อำลา เวียดนาม ทั้งน้ำตา

ปาร์ค ฮัง ซอ อดีตกุนซือทีมชาติเวียดนาม ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงการทำงานที่เวียดนามเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะเดินทางกลับเกาหลีใต้ในเดือน มิถุนายน

“ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ในฐานะกุนซือทีมชาติเวียดนาม ผมได้ใช้เวลาและทำงานอย่างเต็มที่ไปพร้อมกับนักเตะที่ผมรักทุกคน ทุกคนรู้ว่าทีมไม่สามารถชนะได้จากโค้ชเพียงคนเดียวชัยชนะที่ทุกคนได้เห็นไม่ใช่แค่ผมและนักเตะแต่รวมถึงทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังผมด้วยซึ่งมีเยอะมากๆ ทุกครั้งที่ทีมได้โบนัส เราก็แบ่งปันให้กับสมาชิกในทีมเท่าๆกัน เราทำงานกันด้วยความรักและทีมงานทุกคนก็มีความรับผิดชอบสูง ผู้คนอาจจะไม่นึกว่าเราจะประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้”

“ผมจะอยู่ที่เวียดนามตั้งแต่ตอนนี้ถึงมิถุนายน 2566 แล้วผมมีแผนจะกลับเกาหลี ตอนนี้เกาหลีหนาวมาก ติดลบ 17 องศา รอไปจนถึงช่วงหน้าร้อนให้ที่เกาหลีอุ่นกว่านี้ ส่วนอากาศที่ฮานอยดีมาก ผมมีบ้านที่ฮานอย ดังนั้นผมจะเดินทางบ่อยระหว่างเกาหลีและเวียดนาม ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของตั๋วเครื่องบิน แต่ด้วยความรักของทุกคน นั่นไม่สำคัญ”

“ขอบคุณทุกคน ผมปิดฉากกับทีมชาติเวียดนามด้วยความภาคภูมิใจ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ผมใช้เวลาทั้งหมดไปกับทัวร์นาเมนต์และทุ่มเทให้กับฟุตบอลเวียดนาม ดังนั้นผมจึงไม่มีเวลาพบปะผู้คนมากนัก แต่ตอนนี้ผมไม่ได้ทำหน้าที่โค้ชแล้ว ดังนั้นผมหวังว่าจะได้พบกับแฟนๆอีกในอนาคต”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x