เป็นตัวอย่างไม่ดีกับนักเตะรุ่นหลัง!! ปาร์ค ฮัง ซอ พยายามเตือนแข้งเวียดนามเลิกเล่นแรง

ปาร์ค ฮัง ซอ พยายามเตือนแข้งเวียดนามเลิกเล่นแรง

ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม ยืนยันเขาพยายามเตือนนักเตะเวียดนาม ให้เลิกเล่นแรงได้แล้ว เพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับนักเตะรุ่นหลัง

โดยกุนซือทีมชาติเวียดนามได้ออกมากล่าวไว้แบบนี้ “ก่อนอื่น เราต้องบอกว่าเราล้างอาถรรพ์ 26 ปี ที่ไม่ชนะ อินโดนีเซีย ในชิงแชมป์อาเซียนได้แล้ว จริงๆ ก่อนเกมผมบอกนักเตะว่าอย่าเล่นแรง เพราะจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับนักเตะรุ่นต่อไป”

“วันนี้เราหยุดสถิติได้ และที่สำคัญคือเวียดนาม เข้ารอบชิงชนะเลิศ ผมภูมิใจในตัวนักเตะที่ทำเต็มที่ ก่อนเกม ผมกับ ชิน แต ยอง มีความตึงเครียด เพราะเราจริงจังกับผลสกอร์ เราจึงมีปัญหากัน แต่ตอนนี้ทุกอย่างเป็นปกติ เพราะเกมจบไปแล้ว”

“เลกแรก เวียดนามเล่นในระบบ 3-4-3 และได้ผลเสมอ หลังเกมเราได้วิเคราะห์ผ่านวีดีโอ อย่างละเอียด และมองว่าอินโดนีเซีย มีลูกอันตรายคือการสวนกลับที่เร็ว เรารู้ว่าพวกเขาค่อนข้างมีปัญหาในการต่อบอล โดยเฉพาะการโจมตีจากด้านข้าง และกองหลังจะเปิดพื้นที่ว่างในจังหวะดันเกมขึ้นไป เราเลยโจมตีตรงจุดนั้น โดยใช้กองหน้าสองคนในไลน์แนวรับ อินโดนีเซีย และทำให้เหงียน เทียน ลินห์ ยิงประตูแรกได้”

“นี่เป็นปีที่ 5 ที่ผมคุมเวียดนาม นักเตะมีพัฒนาการเยอะมากในช่วงห้าปีที่ผ่านมา ย้อนกลับไปตอนฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก พวกเขามีประสบการณ์พอที่จะสู้กับทีมเอเชีย ได้ในระดับหนึ่ง”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x