วางมวยเป็นเหตุ!! ฟุตบอลชายซีเกมส์ ยังไม่ได้เงินอัดฉีดจาก กกท. หลังทะเลาะวิวาทนัดชิง

ฟุตบอลชายซีเกมส์ ยังไม่ได้เงินอัดฉีดจาก กกท. หลังทะเลาะวิวาทนัดชิง

ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยได้ชะลอให้เงินฟุตบอลชายซีเกมส์ เพราะมีเหตุวิวาทในเกมนัดชิง จี้สมาคมแจงข้อเท็จจริงเหตุวิวาท

โดยผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวไว้ว่า “สำหรับทีมฟุตบอลหญิงที่ได้เหรียญทองแดงนั้น ไม่มีปัญหา มีการมอบเงินอุดหนุนให้ในงานดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ทว่าในส่วนของเงินรางวัลของทีมฟุตบอลชายนั้น ต้องชะลอการมอบเอาไว้ก่อน เพราะจากปัญหาที่เกิดเรื่องวิวาทในรอบชิงชนะเลิศ กับ อินโดนีเซีย ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องที่เสื่อมเสียชื่อเสียง และภาพลักษณ์ของวงการกีฬาประเทศไทยพอสมควร ซึ่งกกท.ได้ขอให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ทำหนังสือชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าวมาแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ”

“กกท.ได้ทำการตรวจสอบ หลังจากบอร์ดกกท.มีประเด็นในเรื่องนี้ และอยากให้กกท.ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าใครกระทำผิด ใครกระทำไม่เหมาะสมบ้าง เช่น ผู้ที่กระทำผิดและเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทโดยตรง และถูกลงโทษ อาจจะไม่ได้รับเงินรางวัล ซึ่งเรื่องนี้เราเองก็ต้องการการชี้แจงที่ชัดเจน ว่ามีใครบ้าง และโทษแต่ละคนเป็นอย่างไร ซึ่งเราก็จะพิจารณาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และดูในภาพรวมว่าผิดกฎกติกาอะไรไหม ซึ่งก็ไม่ได้ติดขัดในเรื่องของเงินรางวัล หรือระบบการเบิกจ่ายแต่อย่างใด”

“หลังจากนี้ กกท.จะเร่งทำเรื่องสอบถามไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอล เพื่อให้ทำเรื่องชี้แจ้งกลับมาโดยเร็วที่สุด เพราะเราเองก็อยากจะมอบเงินรางวัลดังกล่าว และคำนึงถึงนักกีฬา เจ้าหน้าที่คนอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้อง ที่อาจจะได้รับผลกระทบไปด้วย ส่วนกรณีนี้ก็อาจจะขอให้เป็นกรณีศึกษา ซึ่งในครั้งต่อๆไปก็คงต้องมีกฏ กติกา ในการเป็นตัวแทนทีมชาติร่วมกันว่า หากใครที่เป็นตัวแทนแล้ว ไปสร้างความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและภาพรวมของวงการกีฬาไทย ก็ต้องมีบทลงโทษที่ชัดเจน”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x