ทาบทามเพื่ออนาคต!! สมยศ ทาบทาม ลีซอ ฝึกงานสมาคม เตรียมตัวชิงตำแหน่งในอนาคต

สมยศ ทาบทาม ลีซอ ฝึกงานสมาคม

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ทำการทาบทาม ธีรเทพ วิโนทัย อดีตนักเตะทีมชาติไทย เข้ามาทดลองงานภายในสมาคมลูกหนัง ฝึกงานสำหรับเตรียมชิงตำแหน่งนายกสมาคมลูกหนัง ในอนาคต

“ท่านได้ชักชวนให้มาร่วมทำงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อเรียนรู้กระบวนการต่างๆ เตรียมตัวสำหรับในวันข้างหน้า แต่แค่คุยกันคร่าวๆ เท่านั้น”

“ส่วนตัวก็สนใจไปฝึกงานก่อนตามคำชวน แต่เพิ่งคุยกันเล็กน้อย หากจะไปร่วมงานกันจริงๆ คงจะหารือกันว่าผมจะเหมาะกับไปทำงานตรงไหน”

“การลงสมัครตำแหน่งนายกสมาคมฯ ผมตั้งใจจริงๆ เพราะต้องการพัฒนาฟุตบอลไทย อยู่วงการฟุตบอลมานาน เห็นอะไร รู้อะไรมาบ้าง คิดว่าต้องมีนักฟุตบอลเข้าไปบริหารงานบ้าง อย่างเช่น สมาคมฟุตบอลเยอรมนี ที่มีนักเตะไปตำแหน่งต่างๆ”

“หรืออย่าง ซามูเอล เอโต ที่เป็นประธานสหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูน แต่รู้ว่าไม่ง่าย ต้องมีพรรคมีพวก ไม่ใช่ว่าคนทั่วไปก็มีโอกาส ซึ่งผมตั้งใจพัฒนาฟุตบอล ไม่หวังผลประโยชน์อะไร แต่คนที่โหวตเลือกอาจจะคิดว่าเขาจะได้อะไร ผมกับคุณพ่อ (เทพไชย วิโนทัย) อุดมการณ์ชัดเจนที่การพัฒนาฟุตบอล ผู้ใหญ่หลายคนก็บอกว่าพร้อมช่วย พร้อมให้คำปรึกษา”

“เข้าใจว่าต้องมีพรรค มีพวก ทราบดีว่าไม่ง่าย ตอนนี้การเป็นนายกสมาคมฯ เป็นความตั้งใจในอนาคตของผม ถึงเวลาแล้วจะลุยจริงๆ ค่อยมาคิดอย่างจริงจังอีกทีในเรื่องแรงสนับสนุน”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x