จะล้มเหลวได้ยังไง!! สมยศ บอก ผลงานทีมชาติล้มเหลว ไม่เกี่ยวกับตนเอง โค้ชควรต้องรับผิดชอบมากกว่า

สมยศ บอก ผลงานทีมชาติล้มเหลว ไม่เกี่ยวกับตนเอง โค้ชควรต้องรับผิดชอบมากกว่า

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าที่ผลงานทีมชาติไทยที่ล้มเหลว ไม่ใช่เป็นเพราะตนเอง ซึ่งโค้ชควรต้องเป็นผู้รับผิดชอบมากกว่า

นายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ กล่าวไว้ว่า “ทุกอย่างเป็นเรื่องของอนาคต ตัวผมเองอาจจะสมัครก็ได้ ไม่สมัครก็ได้ ขึ้นอยู่กับอารมณ์วันท้าย ๆ ว่าคิดยังไง เพราะว่าตัวผมเอง ผมมีธุรกิจที่ต้องดูแลเยอะแยะ มีงานที่จะต้องทำเยอะแยะ แต่ถึงแม้จะมีงานส่วนตัวเยอะแยะ แต่ผมไม่เคยทำให้งานของสมาคมเสียหาย”

“งานในส่วนที่สมาคมรับผิดชอบคือ เบี้ยเลี้ยง เดินทาง เงินอยู่หลับนอน ส่วนผลการแข่งขันในสนามนั้นไม่ใช่ของผมเลย เพราะโค้ชผมก็ไม่ได้เป็นคนเลือก นักกีฬาผมก็ไม่ได้เป็นคนเลือก โค้ชจะจัดใครลงเล่นวันนั้น ผมก็ไม่รู้ โค้ชจะเล่นระบบอะไร ผมก็ไม่รู้ แล้วจะให้ผมทำยังไง”

“เพราะฉะนั้นผมจะชัดเจนนะครับ ไม่ใช่ปัดความรับผิดชอบ แต่มันไม่ใช่หน้าที่รับผิดชอบ แต่คนไทยชอบเอามามั่วรวมกัน ต้องให้ความเป็นธรรมผม แค่เรื่องหาเงินสนับสนุนทีมชาติก็จะตายอยู่แล้ว จะให้ผมไปเลือกนักฟุตบอล เลือกโค้ช จัดตัวนักฟุตบอล วางแผนเล่นอีก อย่างนี้ก็ไม่ต้องมีแล้ว ทำคนเดียวนี่แหละตั้งแต่ภารโรงยันผู้จัดการเลย”

“ผมคาดหวังทุกรุ่นต้องได้ชัยชนะอยู่แล้ว หรืออย่างน้อยต้องดีกว่าที่เคยทำมา แต่ทุกชาติก็คาดหวังเช่นกัน การจับสลากแบ่งกลุ่มออกมา สมัยนี้ไม่มีแล้ว สายแข็ง สายอ่อน มีแต่สายแข็ง ๆ สิ่งสำคัญคือจะเตรียมพร้อมขนาดไหน เพราะทุกชาติก็พร้อม ไทยต้องทำให้ดีกว่า”

“เราไม่สามารถปักหมุดว่าต้องผ่านเข้ารอบ 18 ทีมสุดท้ายให้ได้ เพราะเป็นการกดดันนักกีฬา ถ้าบอกว่าต้องได้อย่างนั้น อย่างนี้ ไม่ได้อย่างนั้น ไม่ได้อย่างนี้ ถือว่าคนพูดเพ้อเจ้อมากกว่า”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x