เกิดการลังเล!! สมาคมฟุตบอลไทยลังเลส่งทีมชาติไทยไปแข่งถ้วยอาหรับ กลัวกระทบไทยลีก

สมาคมฟุตบอลไทยลังเลส่งทีมชาติไทยไปแข่งถ้วยอาหรับ

สมาคมฟุตบอลเอเชียตะวันตก ส่งหนังสือเชิญ ทีมชาติไทย ไปร่วมแข่งขัน ชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก 2023 ที่ยูเออี ในเดือนมีนาคม เพราะกลัวกระทบต่อโปรแกรมไทยลีก

เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้รับเชิญไปร่วมแข่งขันจริง และเป็นชาติเดียวที่ไม่ได้อยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันตก ที่ได้รับเชิญเข้าร่วมรายการนี้ ซึ่งเราเองก็สนใจที่จะเข้าร่วมแข่งขัน เพราะทีมชาติไทยจะได้เล่นกับทีมที่มีแรงกิ้งฟีฟ่าดีกว่า ซึ่งจะทำให้คะแนนสะสมในอันดับโลกของไทยขยับสูงขึ้นกว่าเดิม

สำหรับสาเหตุที่ สหพันธ์ฟุตบอลเอเชียตะวันตก เชิญทีมชาติไทยเข้าร่วมรายการนี้ นั่นเพราะได้มีการพูดคุยกันก่อนหน้านี้ ก่อนจะเชิญเราอย่างเป็นทางการ แต่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังไม่ได้ตอบกลับไปเนื่องจากเราต้องหารือกันก่อน ถึงผลกระทบที่จะตามมาเกี่ยวกับช่วงเวลาที่จะต้องไปแข่งขันที่ยูเออี

เลขาฯ ลูกหนังไทย กล่าวต่อว่า ช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนมีนาคม อยู่ระหว่างวันที่ 20-28 มีนาคม แต่ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก มีช่วงเวลาแข่งขันนานกว่านั้น ทำให้มีผลกระทบต่อโปรแกรมฟุตบอลไทยลีก ที่จะต้องขยับหลบไม่ให้ชมกับช่วงที่ทีมชาติไทยไปแข่ง ซึ่งถ้าขยับก็จะมีเกมกลางสัปดาห์เพิ่มขึ้น ตรงจุดนี้ต้องหารือกับสโมสรต่างๆ กันก่อน

“โอกาสเช่นนี้ไม่ใช่หาได้ง่ายๆ ที่ ทีมชาติไทย จะได้เล่นกับทีมที่มีแรงกิ้งสูงกว่าหลายทีม ที่แน่ๆ เราต้องได้เล่นอย่างน้อย 3 นัด ซึ่งจะทำให้อันดับโลกเราขยับขึ้นแน่ และจะมีผลต่อการจัดอันดับทีมวางในการจับสลากแบ่งสาย ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 รอบสุดท้าย รวมทั้ง ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ด้วย” นายพาทิศ กล่าวในตอนท้าย

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x