ลุ้นว่าจะเรียกไหม!! ธีราทร รับไม่ชัวร์ถูกเรียกตัวติดเอเชียนคัพไหม เชื่ออิชิอิเรียกนักเตะที่ดีทีสุด

ธีราทร รับไม่ชัวร์ถูกเรียกตัวติดเอเชียนคัพไหม เชื่ออิชิอิเรียกนักเตะที่ดีทีสุด

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ยอมรับไม่ชัวร์ว่า มาซาทาดะ อิชิอิ จะเลือกไปเล่นเอเชียน คัพ รอบสุดท้าย พร้อมยืนยันการพ่ายแพ้ญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องน่าอับอาย

แบ็คซ้ายทีมชาติไทย กล่าวว่า “ส่วนตัวผมเองยังไม่รู้เลยว่าจะมีชื่อไปเล่นเอเชียน คัพ รอบสุดท้ายหรือเปล่า ยังต้องรอลุ้นเหมือนกัน แน่นอนว่าตัวผมเองไม่ได้มีความกดดันอะไร และพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ถึงตัวผมเองจะไม่ได้ไป แต่ผมเชื่อว่าทีมที่โค้ชเลือกไปต้องเป็นทีมที่ดีที่สุด เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในเอเชียน คัพ ครั้งนี้”

“ในฐานะที่ผมเป็นนักเตะที่มีอายุมากที่สุดในทีมชุดนี้ เราต้องพยายามดึงเพื่อนร่วมทีมขึ้นมา ให้กำลังใจน้องๆ ทุกคน ที่จะเป็นอนาคตทีมชาติของเราในหลายๆ เรื่องตลอด และผมเชื่อว่าทุกคนอยากที่จะพัฒนาตัวเองเพื่อ ทีมชาติไทย”

“ส่วนบุ๊ค (เอกนิษฐ์ ปัญญา) กับ เช็ค (สุภโชค สารชาติ) ที่เล่นในญี่ปุ่น เราเห็นได้ชัดว่าทั้งสองคนพัฒนาขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของสภาพร่างกาย ความเร็วของสปีดบอล การไปกับบอล การพลิกบอล ทำให้เห็นได้ว่าการที่มีนักเตะไทยมาเล่นในเจลีก ช่วยทำให้ตัวนักบอลไทยนั้นพัฒนาดีขึ้น”

“ไม่ใช่แค่บุ๊ค กับ เช็ค เอาแค่ตัวผมเองที่เคยมาเล่นที่ญี่ปุ่น ตัวผมเองมีการพัฒนาในหลายๆ อย่างดีขึ้น มีมุมมองเกี่ยวกับฟุตบอลมากขึ้น ผมจึงอยากสนับสนุนน้องๆ ในอนาคตให้มีโอกาสมาเล่นในเจลีก เพราะผมมองว่าเป็นโอกาสที่สุดยอดของนักฟุตบอลในการมาพัฒนาตัวเอง ยิ่งการได้เป็น 11 คนแรกยิ่งเป็นผลดีต่ออาชีพของตัวเองโดยตรง”

“ผมมองว่าการที่นักเตะไทยได้มาเล่นในเจลีก เหมือนกับการที่นักเตะญี่ปุ่นได้ไปเล่นในยุโรป ตรงนี้จะทำให้ทีมชาติไทยสามารถสู้กับทีมระดับเอเชียได้ดีขึ้น”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x