เพื่อคนไทย!! สมาคมฟุตบอลเดินหน้าเพื่อคนไทย หารือถ่ายทอดสดศึกชิงแชมป์อาเซียน

สมาคมฟุตบอลเดินหน้าเพื่อคนไทย หารือถ่ายทอดสด

สมาคมฟุตบอลฯ ประสาน กกท. กับ NSDF และสปอร์ตไฟว์ หารือเรื่องถ่ายทอดสดศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 หลังจากที่นัดแรกต้องหาชมเองตามธรรมชาติ

หลังประเทศไทยไม่มีการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 เหมือนกับการแข่งขันทุกครั้งที่ผ่านมา ทำให้ไม่มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลรายการดังกล่าว ซึ่ง ทัพช้างศึก ลงสนามในเกมแรกบุกไปเอาชนะ บรูไน 5-0

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจโดยได้สั่งการให้ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เป็นตัวกลางเร่งประสานงานกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย ,กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ(NSDF), และ บริษัท สปอร์ตไฟว์ ผู้ถือลิขสิทธ์การถ่ายทอดสดการแข่งขัน AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 เพื่อหารือถึงความเป็นไปได้ในการถ่ายทอดสดในประเทศไทย ในเกมที่เหลือ

ผู้แทนจากบริษัท สปอร์ตไฟว์ ผู้ถือลิขสิทธิ์ฟุตบอลรายการดังกล่าว จะเดินทางจากประเทศสิงคโปร์มายังประเทศไทย เพื่อหารือกับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย, ตัวแทนจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) พร้อมด้วย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อพูดคุยหาทางออกในการซื้อ-ขายลิขสิทธิ์ ในวันที่ 24 ธันวาคม 2565

โดยจะมีการประชุม หารือ เพื่อหาข้อสรุป สำหรับการถ่ายทอดสดในประเทศไทยโดยเร็วที่สุด

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x