ไม่ให้เช่าแล้ว!! กกท. แจงให้ VIP เช่าราชมังมีการเก็บค่าใช้จ่าย ตอนนี้งดเตรียมฟุตบอลโลก

กกท. แจงให้ VIP เช่าราชมังมีการเก็บค่าใช้จ่าย ตอนนี้งดเตรียมฟุตบอลโลก

กกท. ประกาศหยุดใช้งานสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อทำการปรับปรุง เตรียมความพร้อมเพื่อใช้เป็นสังเวียนแข่ง ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ของทีมชาติไทย

หลัง กกท. ได้เปิดให้ VIP เช่าสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อใช้แข่งขันฟุตบอล ก่อนที่ ทีมชาติไทย จะใช้สนามแข่งขันกับ ทีมชาติจีน ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

กกท. ได้ออกมาเปิดเผยว่า “เรื่องดังกล่าว การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้อนุญาตให้นักฟุตบอล VIP มาใช้ราชมังคลากีฬาสถาน ในช่วงที่เว้นว่างและช่วงที่ไม่มีนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยมาใช้เท่านั้น ซึ่งกรณีนี้ นักฟุตบอล VIP ได้ขอเช่าใช้ราชมังคลากีฬาสถาน และ กกท. ได้ดำเนินการเก็บค่าใช้จ่ายตามกฎระเบียบของ กกท. อย่างถูกต้องครบถ้วน”

“และขณะนี้ กกท. ได้ประกาศให้มีการหยุดใช้ราชมังคลากีฬาสถานแล้ว ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. – 16 พ.ย. 2566 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ในวันที่ 16 พ.ย 2566 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจีน”

“ทั้งนี้ กกท. ได้เตรียมความพร้อมการใช้ราชมังคลากีฬาสถาน ด้วยการตัดหญ้า ใส่ปุ๋ย รดน้ำ ท็อปทราย ทุกวัน เพื่อให้สนามมีความสมบูรณ์พร้อมใช้งาน และนอกจากนี้ ทีมชาติไทย ยังมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน อีก 2 แมตช์ ในวันที่ 26 มี.ค. 2567 พบ ทีมชาติเกาหลีใต้ และวันที่ 11 มิ.ย. 2567 พบ ทีมชาติสิงคโปร์”

“กกท. ขอเรียนว่า เรามุ่งเน้นและสนับสนุนเรื่องกีฬามาเป็นอันดับแรก หากเว้นว่างจากช่วงของแผนงานการใช้สนามจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กกท. จึงจะให้หน่วยงานราชการ และหน่วยงานเอกชน สามารถแจ้งความจำนงในการขอใช้ราชมังคลากีฬาสถาน และดำเนินการเก็บค่าใช้จ่ายตามกฎระเบียบของ กกท. ต่อไป”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x