ความฟิตเป็นส่วน!! โค้ชโย่ง ขอโทษหลังพ่าย 3 นัด ชี้ถ้าร่างกายดีเราน่าจะสู้ได้

โค้ชโย่ง ขอโทษหลังพ่าย 3 นัด

โค้ชโย่ง วรวุฒิ ศรีมาฆะ กุนซือทีมชาติไทยชุด U23 ออกมากล่าสขอโทษหลังพ่าย 3 นัด ในฟุตบอลรายการดูไบคัพ ชี้ถ้าร่างกายดีเราน่าจะสู้ได้

โดยโค้ชโย่งได้ออกมากล่าวไว้แบบนี้ ก่อนอื่นต้องขอโทษอีกครั้ง วันนี้ต้องยอมรับเรื่องสภาพร่างกายของนักกีฬาจริงๆ จะเห็นได้ชัดเลยว่าเกมที่สามสภาพร่างกายเราดรอปลงไปมาก เพราะฉะนั้นแท็กติกที่เราจะใส่ลงไปให้กับนักเตะ มันไม่สามารถทำได้ตามที่เราต้องการ ยอมรับว่าทุกคนมีจิตใจสู้จริงๆ

ครึ่งแรกเราแก้เกมโดยการเปลี่ยนจากเล่นหลัง 3 เป็น 5 คน ซึ่งเด็กก็ยังทำได้ไม่ดี ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นหลัง 4 พอหลัง 4 มันทำให้เกมดีขึ้น ด้วยสภาพร่างกายและเกมที่เล่นติดต่อกัน เราเล่นไม่ได้ต่อเนื่องเท่าไร แต่ภาพรวมถือว่าทำได้ดี ถ้าร่างกายเราดีกว่านี้ เกมสวนกลับจะชัดเจน

ผมเป็นห่วงอย่างเดียวตอนนี้คือสภาพร่างกายของนักเตะ ในการเล่นติดต่อกัน 3 เกม เพราะฉะนั้นคนที่เล่นลีกในสโมสรของบ้านเรา จะเห็นได้ว่าการจับบอลหรือการเคลื่อนที่ มันเชื่องช้าไปหมด กลับไปต้องไปเสริมตรงนี้ในระยะเวลาที่เหลือ ถ้าร่างกายดีเราน่าจะสู้ได้ การเพรสซิ่ง หรือการกดดันต่างๆ ถ้าสภาพร่างกายไม่ดีก็จะทำได้ลำบาก ข้อผิดพลาดต่างๆ เราก็จะกลับไปแก้ไข

วิธีการเล่นต่างๆ ทุกคนเข้าใจดี เป็นห่วงแค่ร่างกาย บางจังหวะที่เขาจะบิวต์เกม หรือกระชาก มันทำไม่ได้ การดูตัวผู้เล่น การมาครั้งนี้ทำให้เราได้เห็นแล้วว่าใครสามารถเล่นในเกมระดับเอเชียได้ หรือว่าจะเป็นตัวหลักได้ มันเห็นได้ชัดขึ้น เรื่องผลงานมันล้มเหลว อย่างน้อยเด็กได้มีเกมในระดับนานาชาติ ที่สำคัญเราได้เห็นนักเตะหลายๆ คนที่มองเอาไว้ครับ

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x