ไม่ใช่การก้าวถอยหลัง!! เบน เดวิส เผยย้ายมาท่าเรือเพื่อก้าวไปข้างหน้า

เบน เดวิส เผยย้ายมาท่าเรือเพื่อก้าวไปข้างหน้า

เบน เดวิส กองกลางตัวใหม่ของการท่าเรือ เอฟซี เผยเลือกย้ายมาการท่าเรือ เอฟซีเพื่อพิสุจน์ตัวเองเพื่อก้าวไปข้างหน้า ไม่ใช่การก้าวถอยหลังอยากที่ใครๆได้พูดไว้

โดยเจ้าตัวได้ออกมากล่าวไว้แบบนี้ “ผมมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่ เป็นการย้ายทีมที่ดี ผมอยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมทำอะไรได้บ้าง”

“มันเป็นการตัดสินใจที่ยาก ผมมีตัวเลือกที่อังกฤษ แต่เป็นดิวิชั่นล่างๆ ซึ่งเล่นคนละสไตล์กับผม พวกเขาเล่นบอลยาว ไม่ค่อยเล่นบอลกับพื้นในสิ่งที่ผมถนัด ดังนั้นผมคิดว่าการย้ายมาที่นี่จะทำให้คนรู้ว่าผมทำอะไรได้บ้าง ผมเพิ่งอายุ 21 ปี ผมว่าตัวเองยังมีเวลา”

“ผมรู้จักนักเตะไทยหลายคน และรู้จักกับมาดามด้วย ผมรู้ว่านี่คือสโมสรใหญ่ ฤดูกาลนี้พวกเขามีโค้ชใหม่และโปรเจ็คใหม่ ผมคิดว่าไทยลีกกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ มีนักเตะคุณภาพ ขณะที่นักเตะไทยเองก็พัฒนาขึ้น นี่คือลีกที่ดีกว่าที่หลายคนคิด”

“การย้ายมาเล่นที่นี่มันสำคัญมาก เพราะผมอายุยังน้อย และคิดว่าการมาเล่นที่ไทยหนึ่งฤดูกาลเป็นโอกาสที่ดีในการแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมทำอะไรได้บ้าง”

“หลายคนมองว่านี่คือการก้าวถอยหลัง แต่ผมมองว่าเป็นการก้าวเดินหน้า เพราะบางครั้งคุณต้องเดินถอยหลังก่อนเพื่อก้าวไปข้างหน้า อย่างที่บอกไปคือผมอายุยังน้อย และอยากแสดงความสามารถของตัวเองให้ทุกคนได้เห็น หวังว่าผมจะทำผลงานได้ดี”

“แน่นอนว่าผมรู้สึกกดดันอยู่บ้าง ผมมาจากยุโรป หลายคนจับตามองผม แต่ผมจะโฟกัสไปเกมต่อเกม เชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทีมและโค้ช หวังว่าทุกอย่างจะออกมาดี”

“สิ่งที่มาดามแป้งทำกับทีมชาติมันมหัศจรรย์มาก เธอนำโค้ชชั้นยอดเข้ามา รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆที่ดีเหมาะกับการช่วยให้นักเตะพัฒนาตัวเอง ผมคิดว่ายากนะที่จะหาคนที่ทุ่มเทกับทีมแบบนี้”

“เอาจริงๆ คือผมยังอยากเล่นที่ยุโรปหลังจากหมดสัญญายืมตัว แต่ผมอยากมองไปที่ละก้าว ตอนนี้ผมขอโฟกัสแค่ฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง กับการทำผลงานให้ดี จากนั้นค่อยมาดูทางเลือกว่ามีข้อเสนอที่น่าสนใจจากยุโรปหรือเปล่า”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x