หลังเสียเวลากับฟรอนตาเล่!! ชนาธิปเปิดใจน้ำตาคลอ “ผมไม่อยากเสียเวลา อยากเล่นฟุตบอล”

ชนาธิปเปิดใจน้ำตาคลอ "ผมไม่อยากเสียเวลา อยากเล่นฟุตบอล"

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวใหม่ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดใจ หลังเสียเวลากับการเป็นตัวสำรองให้กับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ และเหตุผลที่ตัดสินใจย้ายมาเล่นกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

โดยกองกลางทีมชาติไทยได้ออกมากล่าวไว้แบบนี้ “ผมรู้สึกกดดันมาก กดดันมากจริงๆ ผมไม่คิดว่า ทีมญี่ปุ่นที่เป็นทีมใหญ่จะเอาเงินมาซื้อผมกับแค่นักฟุตบอลไทยคนหนึ่งด้วยมูลค่าสูงสุดในเจลีก”

“ผมไม่เคยเสียใจกับสิ่งที่ผมเลือก ถ้าวันนั้นผมไม่กล้าที่จะออกมา เชื่อไหม ผมก็จะไม่เคยรู้ว่าฟุตบอลอีกแบบหนึ่งเป็นอย่างไร (น้ำตาคลอ) ผมก็จะไม่ค่อยรู้ว่าสถานการ์ที่ผมเจอเป็นอย่างไร”

“มันยากตรงที่ว่า ผมมาอยู่ทีมที่เขาเป็นแชมป์มากกว่า ถามว่าผิดหวังในตัวเองไหม ผมผิดหวังที่ไม่สามารถทำสิ่งที่ตัวเองทำให้ดีกว่านี้ได้ แน่นอนว่า ล้มเหลวไหมก็คงล้มเหลวกับ ฟรอนทาเล แต่ถามว่า 7 ปี ผมล้มเหลวไหมกับการเล่นเจลีก ผมว่าผมคงไม่มีอะไรที่ต้องพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้ว”

“ทุกคนคิดว่าอยู่ญี่ปุ่นสบาย รับเงินเดือน ซ้อมสบาย คนเหล่านั้นเขามองภาพภายนอก แต่ผมเป็นนักฟุตบอล ผมอยากเล่นให้ทุกคนได้ดู แต่ผมไม่ได้เล่น ผมรู้สึกว่าผมไม่ได้อยากเสียเวลาอยู่ตรงนี้แล้ว ผมอยากเล่นฟุตบอลมากกว่า”

“คุณแป้งติดต่อมาจริง อยากได้ผมไปการท่าเรือมาก แน่นอนผมตอบสนใจตามข่าวจริงๆ ต้องขอบคุณแป้ง ที่ทำให้มีทุกทีมติดต่อมาทั้ง บีจี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และทรู แบงค็อกฯ”

“ก็ตัดสินใจยากนะ แต่ขอขอบคุณปวิณ ที่อยากได้เรา ขอบคุณพี่มุ้ย, พี่ตังค์ ที่ชี้แนะ บีจี เป็นบ้านใหม่ของผม และจะเป็นบ้านที่อบอุ่นสำหรับผม หลายคนอาจคิดว่าผมจะเล่นได้เหมือนเดิมมั้ย เรื่องนี้ผมจะพิสูจน์ในสนาม”

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x